Gạch AAC BLOCK – Gạch Siêu Nhẹ AAC

Gạch AAC BLOCK – Gạch Siêu Nhẹ AAC là gì

Là một loại vật liệu xanh thân thiện với môi trường, có nhiều ưu điểm nổi bật về độ nhẹ, khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, Gạch bê tông khí chưng áp AAC được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình, đảm bảo về độ bền đẹp theo thời gian.
Gạch AAC là gì?

Thi công gạch siêu nhẹ AAC Block

Gạch AAC là tên viết tắt của Autoclaved aerated concrete hay Autoclaved cellular concrete là một loại gạch không nung siêu nhẹ hay còn gọi là gạch bê tông khí chưng.

Cấu trúc gạch AAC là một khối bê tông với 80% cấu tạo là lỗ khí li ti dạng tổ ong kín. Các lỗ được kết nối bằng bê tông nên có thể nói đó là một khối bê tông rỗng có trọng lượng nhẹ.

Quy trình sản xuất gạch siêu nhẹ aac – Gạch AAC BLOCK
Quy trình sản xuất gạch siêu nhẹ aac – Gạch AAC BLOCK

Về quy trình sản xuất, gạch AAC được sản xuất từ vật liệu xi măng, vôi, cát nghiền mịn, nước và chất tạo khí. Sau khi được xử lý, nghiền mịn, chúng được đưa qua hệ thống trộn tự động với tỉ lệ chính xác. Quá trình trộn này giúp hỗn hợp và bọt khí được trộn đều xếp dạng tổ ong tăng kết cấu chịu lực.

Sau đó chúng được phun vào khuôn, ủ nhiệt, thúc đẩy phản ứng làm tăng thể tích của viên gạch. Sau khi đạt tới cường độ theo TCVN, gạch AAC đưa ra ngoài và sử dụng máy cắt gạch chuyên dụng để cắt.

Đặc điểm gạch AAC

-Trọng lượng nhẹ: Kết cấu bọt khí lỗ nhỏ li ti bên trong giúp gạch AAC tăng thể tích gấp 5 lần, trọng lượng vào khoảng 450-700 kg/m3 chỉ bằng 1/3 so trọng lượng gạch bê tông thường.

-Cách âm tốt: Do gạch AAC có cấu trúc bọt khí và có thể hấp thụ âm thanh tốt.

Các tính năng của Gạch Siêu nhẹ AAC – Gạch AAC BLOCK

Cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng: Gạch AAC có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát, nên giúp tiết kiệm điện năng. Đồng thời, gạch AAC còn có khả năng cách nhiệt tốt, có thể chịu đựng được nhiệt độ cao, không thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột.

– Độ chính xác cao: Loại gạch này sản xuất theo dây chuyền hiện đại, có kích thước quy chuẩn, giúp việc xây dựng chính xác cao, giảm chi phí xây dựng và thời gian hoàn thành.

Kích thước chuẩn của gạch AAC

Dòng gạch siêu nhẹ AAC Block này có 3 kích thước tiêu chuẩn chính gồm:

Kích thước chuẩn của Gạch Siêu Nhẹ AAC Block

– Kích thước 600x200x100mm: là gạch có chiều dày 100mm (10cm). Nó được sử dụng để xây tường, xây vách dày 10cm. Định mức 83 viên gạch/1m3, tương ứng 10m2 diện tích.

– Kích thước 600x200x150mm: là gạch có chiều dày 150mm (15cm), sử dụng để xây tường, xây vách dày 15cm. Định mức 55 viên gạch/1m3, tương ứng 6,6 m2 diện tích.

– Kích thước 600x200x200mm: gạch có chiều dày 200mm (20cm). Nó sử dụng để xây tường, xây vách dày 20cm. Định mức 41 viên gạch/1m3, tương ứng 5m2 diện tích.

Ngoài ra còn loại gạch có chiều dày khoảng 5,5cm hoặc 6cm thường dùng cho việc ốp tường giúp chống nóng.

Ứng dụng gạch AAC

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên gạch bê tông khí chưng áp AAC được sử dụng với nhiều loại công trình.

Chúng được sử dụng cho các công trình: Dân dụng nhà ở, tòa nhà,, căn hộ chung cư, nhà xưởng, nhà thép tiền chế, Karaoke, shop, cafe…giúp giảm thiểu thời gian thi công, chi phí cho chủ đầu tư. Mà vẫn giữ được vẻ đẹp và kết cấu của công trình.

Hình ảnh thi công Gạch Siêu Nhẹ AAC BLOCK
Hình ảnh thi công Gạch Siêu Nhẹ AAC BLOCK

Sử dụng gạch nhẹ AAC làm tường bao che, tường ngăn cho nhà ở, tấm tường panel AAC dùng để lát sàn thay thế cho đổ bê tông sàn, làm vách ngăn giúp tăng nhanh tiến độ thi công. Sử dụng hiệu quả cho xây nhà nuôi chim yến, quán Karaoke, khách sạn giúp cách âm, chống nóng, chống cháy,…

 

♥ Đội ngũ bán hàng: 24/24

♥ Đội ngũ tư vấn kỹ thuật : 24/24

♥ Đội ngũ kỹ thuật tại hiện trường: Từ T2-T7

♥ Đội ngũ vận chuyển hàng: 24/24

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline : 0922.033.113

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index