Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bám dính của gạch trong quá trình lắp đặt gạch

Có nhiều trường hợp lắp đặt không đúng cách có thể dẫn đến bong tróc các viên gạch. Dưới đây là một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ bám dính trong quá trình lắp đặt gạch và đá.

Độ bám dính của keo dán gạch TAG

Chuẩn bị chất nền
Sự hiện diện của bụi bẩn và ô nhiễm trên bề mặt do vệ sinh không đúng cách trước khi lắp đặt gạch có thể làm giảm độ bám dính tốt. Tương tự như vậy đối với mặt sau của gạch. Các yếu tố khác như vết nứt trên bề mặt hoặc tải trọng sớm lên bề mặt chưa được xử lý hoàn toàn cũng có thể dẫn đến các vấn đề về độ bám dính.

Phòng ngừa: Đảm bảo rằng chất nền được làm sạch và chuẩn bị đúng cách. Bề mặt phải không có bụi bẩn, không khô quá ,không đọng nước hay ướt quá, các tạp chất của bất kỳ vật liệu có hại nào cản trở độ bám dính tốt. Đối với mặt sau của gạch, hãy sử dụng miếng bọt biển ẩm để loại bỏ bụi bẩn và cặn bẩn trước khi lắp đặt gạch.

Độ phủ keo không đủ
Độ bám dính yếu có thể là do độ phủ keo không đủ. Các khoảng trống và khoảng trống không khí trên lớp keo có thể dẫn đến sự bong tróc của gạch cũng như gạch bị gãy khi bị vật rơi trúng hoặc chịu va đập và rung.

Keo dán gạch không đủ độ phủ khi thi công

Phòng ngừa: Bôi đủ keo để che phủ và tiếp xúc giữa lớp nền và mặt sau của gạch. Đặt gạch vào lớp keo với lực ép chắc chắn để đảm bảo các đường gờ của máy xoa nền có độ nén tốt và loại bỏ các lỗ rỗng khí. Đặc biệt đối với các loại gạch mỏng lớn, nên sử dụng xoa nền một hướng (không phải xoa nền đa hướng) để đảm bảo rằng các gân của máy xoa nền nén theo một hướng nhằm tránh các khe hở không khí giữa các gân.

Gạch bị bong tróc do thi công sai quy trình hoặc sử dụng keo dán gạch kém chất lượng

Độ bám dính và độ nén kém
Một trường hợp khác về độ bám dính và tiếp xúc kém là khi các gân của máy xoa nền trong lớp dính không được ép xuống đến mức đầm chặt. Khi gạch được đặt trên chất kết dính chưa được nén hoàn toàn để nén, sự tiếp xúc sẽ rất hời hợt và cũng sẽ có các khoảng trống và khoảng trống trong quá trình lắp đặt.

Phòng ngừa: Để đảm bảo gạch và nền liên kết tốt, người thợ nên dùng vồ cao su ấn chặt gạch xuống gạch để loại bỏ các khe hở khí bị kẹt sau khi lát. Xem hình ảnh phía dưới hướng dẫn lắp đặt gạch đúng cách . Liên kết thích hợp giữa gạch và vật liệu kết dính phía sau gạch có thể làm giảm sự tập trung ứng suất.

Thi công keo dán gạch đúng cách

Sử dụng búa cao su để tạo độ nén ép viên gạch

 

Mọi thông tin về Keo dán gạch TAG quý ACE vui lòng liên hệ trực tiếp nhà máy TAG

Cty TNHH TA&G

202 Tam Bình, Tam Phú, HCMC

Hotline: 0938. 388. 356

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *